Tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị trực tuyến

Tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị trực tuyến

Tiếp thị kỹ thuật số, quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức truyền thông điện tử, khác với tiếp thị truyền thống vì nó sử dụng các kênh và phương pháp cho phép tổ chức phân tích các chiến dịch tiếp thị và hiểu những gì đang hoạt động và thực tế – thường là gì thời gian.

Các nhà quảng cáo trên máy vi tính sàng lọc những thứ như những gì đang được nhìn thấy, tần suất và mức độ, giao dịch chuyển đổi, nội dung nào hoạt động và không hoạt động, v.v. Trong khi Internet, có lẽ, đài được kết nối chặt chẽ nhất với quảng cáo tiên tiến, các đài khác kết hợp thông tin nội dung từ xa, nhắn tin linh hoạt, ứng dụng di động, podcast, bản tin điện tử, TV và các kênh radio, v.v.

Trên thực tế, các cá nhân đầu tư gấp đôi năng lượng trực tuyến so với trước đây 12 năm. Và hãy nhớ rằng chúng tôi nói rằng đó là một thỏa thuận tuyệt vời, cách các cá nhân mua sắm và mua hàng thực sự đã thay đổi, điều đó có nghĩa là việc quảng cáo bị ngắt kết nối không hấp dẫn như trước đây.

Quảng bá đáng tin cậy gắn liền với việc liên kết với việc tập hợp mọi người của bạn ở đúng nơi và vào thời điểm thích hợp. Ngày nay, điều đó ngụ ý rằng bạn phải gặp họ ở nơi họ đang đầu tư năng lượng: vào web.

Tiếp thị kỹ thuật số cũng có thể được định nghĩa là "bất kỳ hình thức tiếp thị nào tồn tại trực tuyến".

Việc sử dụng Internet và các phương tiện truyền thông tiên tiến và đổi mới khác để giúp 'quảng cáo ngày nay' đã mang đến một phạm vi đáng kinh ngạc về nhãn hiệu và ngôn ngữ được thực hiện bởi hai học giả và chuyên gia. Nó đã được gọi là tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị Internet, tiếp thị điện tử và tiếp thị web và các thuật ngữ tùy chọn này đã khác nhau theo thời gian.

Trước cuộc đối đầu bằng lời nói hiện tại về việc sử dụng thuật ngữ 'quảng bá trên máy vi tính', chúng tôi cho rằng thật hữu ích khi liên kết chính xác ý nghĩa nâng cao thông qua định nghĩa. Các định nghĩa có làm nên sự khác biệt không? Chúng tôi cho rằng họ làm, vì đặc biệt là trong một hiệp hội hoặc giữa một doanh nghiệp và khách hàng của chúng tôi, chúng tôi yêu cầu sự rõ ràng để giúp các mục tiêu và bài tập giúp Chuyển đổi số.

Ý nghĩa của tiếp thị kỹ thuật số có thể được phát triển để làm rõ rằng, quảng bá tiên tiến kết hợp giám sát các loại tổ chức trực tuyến và sự tồn tại đa dạng, ví dụ: các trang web tổ chức, ứng dụng di động và các trang tổ chức mạng xã hội dựa trên web. Điều này được kết hợp với các phương thức trao đổi trực tuyến bao gồm bất kỳ giao dịch quảng cáo tìm kiếm internet nào; giới thiệu mạng xã hội dựa trên web, công khai dựa trên web, quảng cáo qua email và các khóa học hành động liên kết với các trang web khác nhau. Các hệ thống này được sử dụng để giúp các điểm đến nhận khách hàng mới và trao quyền quản trị cho các khách hàng hiện tại hỗ trợ xây dựng mối quan hệ khách hàng thông qua E-CRM và giới thiệu robot hóa. Trong mọi trường hợp, để trình chiếu trên máy vi tính có kết quả, vẫn cần kết hợp các chiến lược này với phương tiện truyền thông, ví dụ, in, truyền hình và thư bưu điện như một khía cạnh chính của các thư tín quảng bá đa kênh.

Một phần của các giai đoạn kỹ thuật số trong việc hỗ trợ trình chiếu đa kênh phối hợp là một phân đoạn quan trọng, một phần của quảng cáo nâng cao, nhưng thường không được chú ý. Từ các quan điểm khác nhau, đặc điểm này là rất cần thiết phải phân tách các kho lưu trữ giữa các bộ phận quảng bá 'kỹ thuật số' và 'truyền thống'. Các kênh trực tuyến cũng có thể được tìm ra làm thế nào để giúp toàn bộ quá trình mua hàng từ thỏa thuận trước để thỏa thuận đến sau thỏa thuận và tiến bộ hơn nữa của các kết nối khách hàng.

Tại sao tiếp thị kỹ thuật số là cần thiết

Phương tiện kỹ thuật số có sức lan tỏa đến mức khách hàng tiếp cận dữ liệu bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ cần. Đã qua rồi những ngày mà các tin nhắn cá nhân nhận được về các mặt hàng hoặc chính quyền của bạn bắt nguồn từ bạn và chỉ bao gồm những gì bạn cần họ biết. Phương tiện kỹ thuật số là một nguồn phát triển thường xuyên của sự chuyển hướng, tin tức, mua sắm và giao tiếp xã hội, và khách hàng hiện đang được trình bày không chỉ đơn giản là những gì tổ chức của bạn nói liên quan đến hình ảnh của bạn, mà còn là phương tiện truyền thông, bạn đồng hành, người thân, đồng nghiệp, v.v. , cũng nói rõ. Hơn nữa, họ có thể sẽ tin tưởng họ hơn bạn. Các cá nhân cần các thương hiệu mà họ có thể tin tưởng, các tổ chức biết họ, các thư tín được tùy chỉnh và thích hợp, và cung cấp tùy chỉnh theo nhu cầu và khuynh hướng của họ.

5Ds của tiếp thị kỹ thuật số

Để hiểu được tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số đối với số phận cuối cùng của quảng cáo trong bất kỳ doanh nghiệp nào, thật hữu ích khi xem xét nhóm kết nối người xem nào chúng ta phải hiểu và giám sát. Tiếp thị kỹ thuật số ngày nay là về số lượng kết nối đám đông lớn hơn nhiều so với trang web hoặc email … Nó bao gồm giám sát và làm buồn những '5Ds kỹ thuật số' này được đặc trưng trong phần mở đầu cho lần làm mới gần đây nhất cho Tiếp thị kỹ thuật số của tôi: Chiến lược , Sổ kế hoạch và thực hiện. Các 5D mà chúng tôi phải khảo sát sự tiếp nhận của khách hàng về thời điểm và cách thức doanh nghiệp của chúng tôi có thể tổ chức việc sử dụng chúng là:

1. Thiết bị kỹ thuật số – khán giả của chúng tôi tương tác với các doanh nghiệp sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, TV và thiết bị chơi trò chơi

2. Nền tảng kỹ thuật số – hầu hết các tương tác trên các thiết bị này đều thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng từ các nền tảng hoặc dịch vụ chính, đó là Facebook (và Instagram), Google (và YouTube), Twitter và LinkedIn

3. Phương tiện kỹ thuật số – các kênh truyền thông được trả tiền, sở hữu và kiếm được khác nhau để tiếp cận và thu hút khán giả bao gồm quảng cáo, email và nhắn tin, công cụ tìm kiếm và mạng xã hội

4. Dữ liệu số – doanh nghiệp hiểu biết sâu sắc thu thập về hồ sơ đối tượng và tương tác của họ với doanh nghiệp, hiện cần được pháp luật bảo vệ ở hầu hết các quốc gia

5. Công nghệ kỹ thuật số – công nghệ tiếp thị hoặc ngăn xếp martech mà doanh nghiệp sử dụng để tạo trải nghiệm tương tác từ các trang web và ứng dụng di động đến các ki-ốt tại cửa hàng và các chiến dịch email


Source by Shilpi Verma

Vàng Văn Dự

Tôi là Dự , một marketer. Tôi rất vui mừng được chia sẻ với bạn về tất cả ở blog này. Tôi cũng rất muốn lắng nghe, học hỏi từ bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Post Comment