Cuộc tranh luận tiếp tục: Tiếp thị trực tuyến VS ngoại tuyến

Cuộc tranh luận tiếp tục: Tiếp thị trực tuyến VS ngoại tuyến

Tại sao cuộc tranh luận về ngoại tuyến và tiếp thị trực tuyến vẫn tiếp tục? Kể từ khi Internet ra đời, các chủ doanh nghiệp, chuyên gia tiếp thị và các chuyên gia thương mại điện tử đã tranh luận về những ưu và nhược điểm của ngoại tuyến so với tiếp thị trực tuyến. Các phương tiện truyền thông truyền thống cho rằng phương tiện truyền thông in ấn và phát sóng tiếp cận đối tượng lớn hơn. Các chuyên gia về tiếp thị web cho rằng lợi ích của việc tiếp thị đối với một phân khúc thị trường rất cụ thể. Các tổ chức kinh doanh chào mời khía cạnh con người của các sự kiện kết nối mạng và gặp mặt trực tiếp.

Sự thật là, khi thảo luận về ngoại tuyến và tiếp thị trực tuyến, cả hai địa điểm đều có vị trí của họ. Cả hai đều cung cấp kết quả cụ thể và lợi ích mà người kia bỏ lỡ. Khi kết hợp trong một kế hoạch tiếp thị hiệu quả, hai phương pháp có thể khen ngợi lẫn nhau, miễn là bạn có ngân sách để hỗ trợ các nỗ lực trong cả hai đấu trường. Tuy nhiên, không phải tất cả các đối số tiếp thị ngoại tuyến và tiếp thị trực tuyến cũ vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay, hàng thập kỷ sau khi Internet lần đầu tiên thay đổi thế giới kinh doanh.

Đối với chủ doanh nghiệp nhỏ và người hòa giải tại nhà, mối quan tâm về ngân sách tạo ra sự chia rẽ sâu sắc khi xem xét ngoại tuyến và tiếp thị trực tuyến. Đối với những cá nhân này, các vấn đề giữa ngoại tuyến và tiếp thị trực tuyến không chỉ đơn thuần là khái niệm hoặc dựa trên lợi tức tiềm năng từ khoản đầu tư của họ. Ngân sách nhỏ và vốn khởi nghiệp hạn chế đòi hỏi phải tìm ra các phương pháp ít tốn kém nhất để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Trong khi các cuộc tranh luận về thâm nhập thị trường, tiếp cận thị trường và truyền tải thông điệp, thì các doanh nhân này phải tập trung vào chi phí.

Khi nhiều độc giả và người mua hàng tìm đến Internet để biết thông tin và giải pháp cho nhu cầu của người tiêu dùng, các lý lẽ được đưa ra cho ngoại tuyến so với tiếp thị trực tuyến trở nên mỏng hơn và mang ít trọng lượng hơn. Ngày nay, người tiêu dùng tiếp cận với bàn phím máy tính của họ, thay vì một danh bạ điện thoại. Họ tìm kiếm trực tuyến các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của họ, thay vì xem quảng cáo trên truyền hình hoặc duyệt các giấy tờ bán hàng. Như vậy, chủ doanh nghiệp có hiểu biết về tiếp thị internet có được lợi thế lớn hơn so với những người tập trung vào các địa điểm tiếp thị ngoại tuyến.

Các nỗ lực tiếp thị Internet, đặc biệt là các nỗ lực tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị công cụ tìm kiếm và chuyển đổi trang web, thường miễn phí hoặc có điểm truy cập thấp hơn đáng kể so với nỗ lực ngoại tuyến. Khi xem xét ngoại tuyến và tiếp thị trực tuyến, một số tùy chọn cung cấp loại linh hoạt và yêu cầu khởi nghiệp thấp như tiếp thị internet. Các video lan truyền, chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội và kết quả của công cụ tìm kiếm hiện thay thế quảng cáo truyền hình, đài phát thanh và quảng cáo in.

Thay vì dành hàng giờ đồng hồ cọ xát vào các sự kiện kết nối mạng nhàm chán và các cuộc gặp gỡ kinh doanh ngột ngạt, các chủ doanh nghiệp hiểu biết sử dụng hồ sơ truyền thông xã hội và các công cụ tự động để thu hút khách hàng tiềm năng. Thay vì cân bằng thời gian phát sóng nhanh với chi phí, thông điệp tiếp thị của bạn có thể được thiết lập để tự động tiếp cận khách hàng mục tiêu 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Nhiều doanh nghiệp trực tuyến có thể được tiếp thị trong khi chủ sở hữu vẫn làm việc bình thường, mãi mãi kết thúc cuộc tranh luận ngoại tuyến và tiếp thị trực tuyến.

Với điểm vào dễ dàng hơn, rủi ro thấp hơn và khả năng tự động hóa nhiều nhiệm vụ tiếp thị, các doanh nhân trực tuyến mới có thể dễ dàng thấy được lợi ích và nhược điểm của ngoại tuyến và tiếp thị trực tuyến. Tiếp thị qua Internet đơn giản là dễ dàng hơn, ít tốn kém hơn và khi được thực hiện đúng cách, hiệu quả hơn so với các nỗ lực tiếp thị truyền thống trong thế giới ngoại tuyến. Ngay cả những người mới có thể bắt đầu với một doanh nghiệp trực tuyến có lợi nhuận chỉ với một chút kiến ​​thức cơ bản và các công cụ phù hợp.


Source by Frank Demming

Vàng Văn Dự

Tôi là Dự , một marketer. Tôi rất vui mừng được chia sẻ với bạn về tất cả ở blog này. Tôi cũng rất muốn lắng nghe, học hỏi từ bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Post Comment