Cách quảng bá website của bạn

Cách quảng bá website của bạn

Có nhiều cách khác nhau để quảng bá trang web của bạn trực tuyến, một số trong đó chỉ cần một chút thời gian của bạn, trong khi những cách khác đốt một lỗ nhỏ trong túi của bạn. Không cần phải nói, nếu bạn có thể sở hữu và xây dựng một trang web, việc quảng bá và tiếp thị cho nó trực tuyến sẽ không phải là một vấn đề khó khăn.

Về cơ bản, chiến lược tiếp thị trực tuyến của tôi xoay quanh một vài điểm sau:

Quảng bá thông qua công cụ tìm kiếm

Search Engine Marketing (SEM) đề cập đến một kỹ thuật tiếp thị internet liên quan đến việc quảng bá các trang web bằng cách tăng khả năng hiển thị của họ trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Về cơ bản nó bao gồm hai phương pháp:

 Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp (PPC)
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Pay Per Click là phương thức trả tiền cho công cụ tìm kiếm để hiển thị trang web của bạn thường xuyên hơn trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm nội dung, trong khi SEO là phương pháp bạn thực sự sửa đổi hoặc viết lại nội dung trang web của mình theo cách thủ công để đạt được thứ hạng cao hơn trong trang kết quả công cụ tìm kiếm.

Quảng bá thông qua content marketing

Nó là một hình thức tiếp thị nơi phương tiện và nội dung được tạo ra và xuất bản để giao tiếp và có được khách hàng tiềm năng. Nội dung có thể ở dạng hình ảnh, bản tin, hướng dẫn, nghiên cứu trường hợp, v.v … Mục đích chính của tiếp thị nội dung không phải là bán sản phẩm trực tiếp, mà là giữ liên lạc với khách hàng hiện tại và khách hàng hiện tại và cung cấp cho họ thông tin cần thiết và hữu ích để kiếm được lòng trung thành của họ. Cách tiếp thị nội dung phổ biến và truyền thống nhất là viết các bài viết mô tả hoặc nội dung quảng cáo trên các trang web như EzineArticles, Squidoo, ArticleBase, GoArticles, v.v. Một số trong số họ thậm chí trả tiền để viết bài.

Social media marketing

Social Media Marketing là một cách phổ biến một sự kiện, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hoặc một công ty với sự trợ giúp của các trang web mạng xã hội. Đây là một phương thức tiếp thị không trả tiền vì nó phụ thuộc vào chất lượng nội dung và mức độ độc giả chia sẻ. Các nền tảng phổ biến nhất của tiếp thị truyền thông xã hội là Facebook, LinkedIn, Twitter, Google+, MySpace, v.v … Hầu hết các trang web này cung cấp một trang dành riêng cho doanh nghiệp của bạn có thể được sử dụng để quảng bá công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hơn nữa, những lời nói và chia sẻ của người dùng đóng vai trò quan trọng trong việc làm tương tự.

Marketing online trên smart phone

Tiếp thị trên thiết bị di động, rõ ràng từ cái tên, là hình thức tiếp thị trong đó điện thoại di động là cầu nối giữa công ty và khách hàng của họ hoặc khách hàng trong tương lai, nơi khách hàng được cung cấp thông tin cá nhân và tùy chỉnh, ưu đãi hoặc giao dịch về sản phẩm hoặc dịch vụ. Có khá nhiều cách tiếp thị trên thiết bị di động, nhưng chúng tôi sẽ giữ nó chỉ theo các phương pháp phổ biến nhất và hiệu quả nhất ở đây.

SMS: Có rất nhiều nhà cung cấp SMS số lượng lớn, không giống như các công ty viễn thông có giới hạn số lượng SMS được gửi tối đa, cho phép người dùng gửi một số lượng lớn SMS và đảm bảo gửi. Vì vậy, dịch vụ SMS số lượng lớn này có thể được sử dụng để gửi các tin nhắn liên quan đến sản phẩm và dịch vụ tới nhiều người dùng trong một thời gian rất ngắn, cộng với đó là hiệu quả chi phí cao.

Tiếp thị dựa trên ứng dụng: Khi việc sử dụng điện thoại thông minh tăng lên, việc sử dụng các ứng dụng di động cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Vì vậy, khái niệm này là tạo ra các ứng dụng di động cho các nền tảng iOS, Android và symbian và phân phối chúng miễn phí trên thị trường ứng dụng trực tuyến. Gửi thông báo đẩy sẽ tăng thêm lợi thế khi người dùng nhận được thông báo và thông báo về các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mới ngay lập tức.

Email marketing

Đó là một phương thức tiếp thị trực tiếp, nơi các thông điệp thương mại được gửi đến một nhóm người sử dụng e-mail. Các thư có thể được gửi đến cơ sở dữ liệu của các khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng nhằm quảng bá một dịch vụ hoặc sản phẩm mới hoặc cũ, hoặc để cung cấp một thỏa thuận hoặc đề nghị để thu hút doanh nghiệp lặp lại hoặc kinh doanh tức thời. Hầu hết thời gian, các công ty gửi e-mail quảng cáo trong đó một thỏa thuận được cung cấp trong một thời gian giới hạn và khách hàng được giảm giá nếu họ tận dụng các dịch vụ hoặc sản phẩm trong khoảng thời gian đó. Gửi các bản tin trực tuyến theo định kỳ cũng mang lại cảm giác trung thành với khách hàng hiện tại.

Quảng bá qua website rao vặt

Có một số trang web được phân loại trực tuyến nơi chúng tôi có thể đăng quảng cáo về các sản phẩm và dịch vụ của mình với giá rất nhỏ hoặc không có giá nào cả. Các trang web phân loại có thể được công nhận hoặc hoạt động ở cấp địa phương, quốc gia hoặc quốc tế. Hãy ghi nhớ thị trường trực tuyến Ấn Độ, những cái mà tôi nghĩ đến là Quikr, Click.in, Olx … và danh sách không bao giờ dừng lại. Locanto và Craigslist là hai trong số những người khổng lồ trên thị trường trực tuyến quốc tế, không cần phải đề cập rằng có nhiều hơn nữa trong danh mục này. Mỗi quảng cáo bạn xuất bản trong các trang web này vẫn hoạt động trong một thời gian nhất định và sau đó bạn phải gia hạn / đăng lại chúng hoặc xuất bản một quảng cáo khác nếu vẫn cần thiết.

Quảng bá thông qua trao đổi link

Trao đổi liên kết đề cập đến phương thức mà quản trị viên của hai (hoặc nhiều) trang web đồng ý hiển thị quảng cáo hoặc liên kết của nhau trên trang web của họ để cùng có lợi. Phương pháp này cũng ngụ ý quá trình một số quản trị viên hoặc Quản trị viên web đăng ký trang web của họ trên một trang web trung tâm đóng vai trò là máy chủ lưu trữ và cung cấp các liên kết đối ứng đến các trang web tham gia để hiển thị trên trang của họ, vì vậy, nếu bạn đăng ký cho mình để trao đổi liên kết các chương trình trên một trang web như vậy, liên kết đến trang web của bạn sẽ được đặt trong một số trang web được xếp hạng tương tự khác, và đến lượt bạn, bạn cần đặt các liên kết của chúng trong trang web của riêng bạn, đơn giản phải không? Nói chung, dịch vụ này miễn phí vì nó hoạt động theo nguyên tắc có đi có lại, cả hai bên cùng có lợi và gần như bằng nhau, nhưng đôi khi nó cần một chút tài sản của bạn nếu bạn chọn dịch vụ cao cấp và nhanh chóng.

Quảng bá thông qua các diễn đàn

Diễn đàn thảo luận là một cách tuyệt vời để quảng cáo chính mình đến một nhóm khách hàng mục tiêu. Các diễn đàn / diễn đàn thảo luận trực tuyến có mặt cho hầu hết mọi chủ đề bạn có thể nghĩ đến, vì vậy tại nơi này bạn có một nhóm người thực sự (và duy nhất) quan tâm đến cùng một chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Do đó, tất cả những người có mặt trong cuộc thảo luận đó là khách hàng tiềm năng của bạn, cao độ và đập đúng lúc là tất cả những gì bạn cần làm. Google và yahoo cũng có các diễn đàn thảo luận / hỏi đáp riêng, viết và quảng bá bài viết của bạn, nơi có thể lấy kết quả tốt.

Quảng bá thông qua sáng tạo video

Phương tiện truyền thông bằng văn bản, in hoặc lộn xộn là những cách tiếp thị tốt, nhưng các video ngắn về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn là cách tiếp thị tuyệt vời. Ở đây, mọi người chỉ cần xem video của bạn trong vài giây, hoặc có thể vài phút và hiểu ý nghĩa thực sự của chúng. Bằng cách này, họ khá dễ dàng bỏ qua cách đọc quảng cáo, bản tin hoặc tin nhắn quảng cáo truyền thống và tương đối nhàm chán. Nền tảng phổ biến nhất là YouTube nơi bạn có thể tải lên các video tùy chỉnh của riêng mình miễn phí hoặc chọn quảng cáo có trả tiền trong đó các video quảng cáo rất ngắn được chèn (bởi YouTube) giữa các video khác mà mọi người có thể biết một chút và do đó có nhiều cơ hội của mọi người xem các video quảng cáo.

Danh bạ website

Thư mục web hoặc thư mục liên kết là các thư mục trên thế giới web (www) liên kết đến các trang web khác và phân loại các trang web theo nội dung của chúng. Nói một cách đơn giản, thư mục không phải là công cụ tìm kiếm, mà chỉ là một thư mục trực tuyến hiển thị danh sách các trang web dựa trên danh mục và danh mục phụ. Có một số lượng lớn các thư mục web cung cấp các liên kết miễn phí, trả phí, đối ứng và liên kết tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Nếu được phân loại chính xác, danh sách thư mục là một cách tuyệt vời của tiếp thị trực tuyến. DMOZ, Yahoo, Digg là một số thư mục trực tuyến nổi tiếng nhất.

Website giảm giá

Giảm giá luôn thu hút khách hàng, ngay cả khi họ không liên quan nhiều đến sản phẩm. Họ dừng lại để có cái nhìn về những gì đang được cung cấp. Đôi khi điều này mở đường cho người đó suy nghĩ sâu sắc và xem xét việc thỏa thuận chỉ vì họ đang nhận được nó với một mức giá tuyệt vời. Có rất nhiều trang web nơi các dịch vụ / sản phẩm được cung cấp với mức giá chiết khấu. Cân nhắc truy cập Snapdeal, Groupon, Timesdeal và một vài người khác.

Tiếp thị liên kết

Sau tất cả những nỗ lực này, nếu vẫn còn một trở ngại trong quá trình bán hàng, tiếp thị liên kết luôn có mặt để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp của sản phẩm hoặc dịch vụ trong đó một phần lợi nhuận nhỏ được trao cho nhà xuất bản hoặc nhà cung cấp nhằm thúc đẩy doanh số. Đây là một hệ thống tiếp thị dựa trên hiệu suất và chi nhánh có được phần trăm lợi nhuận để bán hoặc giúp bán một bài viết bằng cách áp dụng bất kỳ kỹ thuật tiếp thị nào được liệt kê ở trên hoặc của chính anh ấy / cô ấy. Một trong những cách phổ biến là đặt các liên kết quảng cáo hoặc biểu ngữ trên các trang web của người khác khi họ cho phép và nếu việc bán hàng xảy ra từ trang web của họ, chúng tôi cần phải trả cho họ một số tiền hoặc phần trăm xác định.

Có một chút kinh nghiệm trong việc xuất bản và quảng bá trang web, tôi hy vọng những yếu tố này có thể thực sự hữu ích khi bạn cố gắng thực hiện một số tiếp thị cho trang web mới của bạn. Hãy tha thứ cho tôi nếu tôi quên đề cập đến một điều quan trọng, tất nhiên bạn có thể bình luận và khắc phục nếu tôi có bất kỳ lỗi nào. Ngày tốt.

Source by Abhishek KR. Upadhyay

Vàng Văn Dự

Tôi là Dự , một marketer. Tôi rất vui mừng được chia sẻ với bạn về tất cả ở blog này. Tôi cũng rất muốn lắng nghe, học hỏi từ bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Post Comment