6 ý tưởng marketing online miễn phí dành cho doanh nghiệp nhỏ

6 ý tưởng marketing online miễn phí dành cho doanh nghiệp nhỏ

Khi xây dựng một doanh nghiệp nhỏ, bạn muốn kiểm soát chi phí của mình. Các doanh nghiệp nhỏ thường không đủ khả năng chi trả ngân sách marketing online lớn như các thương hiệu lớn hơn, vì vậy bạn cần sáng tạo hơn để mang lại lợi nhuận lớn hơn. Nhiều doanh nhân rất háo hức để thử mọi thứ, đặc biệt là nếu được tài trợ tốt ngay từ đầu. Dưới đây là 6 ý tưởng marketing online thiên tài cho bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc các nhà marketer online.

1.] Gửi email marketing :

Thoạt nhìn điều này có vẻ hiển nhiên, tuy nhiên, nhiều người không biết gì về cơ sở dữ liệu cực kỳ mạnh mẽ mà họ hiện đang chờ đợi họ. Vui mừng chưa ??? Bạn nên!! Bạn có biết rằng bạn có thể lưu cơ sở dữ liệu liên hệ của mình từ Google và LinkedIn, trong số những người khác không? Đây là cách bạn thực hiện – Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn, sau đó nhấp vào menu thả xuống Gmail bạn sẽ thấy ở bên trái và truy cập danh bạ của mình. Đầu tiên, nhấp vào trang liên hệ của bạn, sau đó xuất dữ liệu của bạn.

Giờ đây với cơ sở dữ liệu đầy đủ về danh bạ của bạn, bạn có thể dễ dàng tải lên dữ liệu liên hệ hoàn chỉnh, bao gồm email, vào hầu hết mọi nền tảng email marketing chuyên nghiệp để quản lý và gửi email vào danh sách của bạn. Đây là một cách hoàn toàn tuyệt vời để có được một phản ứng gần như ngay lập tức. Để tải xuống bản sao kết nối LinkedIn của bạn, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản LinkedIn của mình, sau đó nhấp vào “mạng của tôi” rồi “kết nối”, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng. Từ đây, bây giờ bạn có thể tải xuống một bản sao đầy đủ của tất cả các liên hệ, email của bạn, và nhiều hơn nữa. Rất khuyến khích bạn sử dụng một phần mềm email marketing tuân thủ chính sách chống spam. Nó sẽ cải thiện phản ứng của chiến dịch của bạn và trong nhiều trường hợp, nó sẽ trả nhiều hơn số tiền đó. Nhiều công ty tiếp thị qua email sẽ không cho phép nhiều khiếu nại hoặc xóa vì vậy nên sử dụng phần mềm email marketing phù hợp cho phép bạn phát triển. Hãy nhớ theo dõi các khách hàng trong quá khứ là một trong những cách tốt nhất để đạt được doanh số.

2.] Mạng xã hội LinkedIn:

Đó là sự thật, LinkedIn rất tốt để tạo các liên hệ mới. LinkedIn là mạng lưới kinh doanh lớn nhất thế giới và phát triển nhanh nhất. Một thống kê gần đây đã chỉ ra 80% thành viên LinkedIn muốn kết nối với các công ty vì những kết nối đó cung cấp cho họ cơ hội để tăng cường việc ra quyết định chuyên nghiệp.

3.] Xuất bản nội dung:

Có, viết và xuất bản nội dung chắc chắn là một trong những chiến lược tiếp thị quan trọng nhất bạn có thể có. Thực hiện một số nghiên cứu và bắt đầu viết về những ý tưởng, sản phẩm và / hoặc dịch vụ mang tính cách mạng của bạn với niềm đam mê. Nếu bạn tự viết thì nó cũng miễn phí! Hãy nhớ cung cấp nội dung tốt và đừng chỉ viết một bài quảng cáo! Điều quan trọng là cung cấp thông tin chất lượng tuyệt vời giúp mọi người và giữ họ tham gia vào nội dung. Nội dung bài viết tốt mang lại và tiền bản quyền của bạn là tất cả lưu lượng truy cập trang web và doanh số bạn có thể nhận được do kết quả của ấn phẩm của bạn. Nơi tốt để gửi nội dung của bạn là các trang truyền thông xã hội như LinkedIn và các trang bài viết như EzineArticles.com để đề cập đến một số. Một tìm kiếm nhanh của Google có thể mở ra nhiều kết quả phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

4.] Xuất bản các video hướng dẫn:

Nội dung video và hướng dẫn. Làm thế nào để YouTube hoặc các video giáo dục tương tự trên các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể hoạt động tốt đáng kinh ngạc. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải là Steven Spielberg, nó không cần phải là một sản phẩm chính, chỉ cần thông tin thô theo cách trình bày có thể hoạt động tốt. Tìm kiếm nhanh trên Google cho máy tính để bàn miễn phí và / hoặc phần mềm ghi webcam có thể cung cấp cho bạn một khởi đầu tốt.

5.] Cho đi những thứ miễn phí:

Tất cả chúng ta đều biết rằng internet rất tốt cho những ưu đãi miễn phí. Nắm bắt một trong những kỹ thuật tiếp thị mạnh mẽ nhất dành cho khách hàng là tặng một sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí, như dịch vụ phần mềm hoặc danh sách dữ liệu miễn phí tại Hoa Kỳ. Khi ai đó nhận được một cái gì đó miễn phí, đôi khi họ cảm thấy bắt buộc phải mua thêm và điều này tốt cho doanh nghiệp của bạn. Với sự phát triển không ngừng của truyền thông xã hội, ngày càng có nhiều công ty quan tâm đến dịch vụ tiếp thị và quản lý danh tiếng “truyền miệng” đang ngày càng được chú ý. Theo một số nghiên cứu có hiệu quả hơn so với quảng cáo truyền thống và nó hầu như luôn rẻ hơn. Một giải pháp hiện đại hơn để quản lý danh tiếng trực tuyến là thuê một công ty quản lý danh tiếng đảm bảo sản xuất nội dung web trên tất cả các khía cạnh tích cực của doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

6.] Tạo Blog và Nhận xét trên blog:

Khi đăng bình luận trên blog, hãy đảm bảo các bình luận có ý nghĩa của họ, và không chỉ luôn tự phục vụ. Đăng bình luận tuyệt vời có thể mở ra các cuộc thảo luận thực tế và giao tiếp có ý nghĩa về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nhiều blog tiếp thị khuyến khích bạn đăng liên kết và bình luận trang web của bạn. Yếu tố quan trọng nhất là có liên quan và nhiều thông tin.

Vàng Văn Dự

Tôi là Dự , một marketer. Tôi rất vui mừng được chia sẻ với bạn về tất cả ở blog này. Tôi cũng rất muốn lắng nghe, học hỏi từ bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Post Comment